bg

Đôi nét về Thành phố Đồng Hới

Thành phố Đồng Hới

Thành phố Đồng Hới giáp với Biển Đông ở phía đông, huyện Bố Trạch ở phía tây và bắc, huyện Quảng Ninh về phía tây nam. Thành phố cách di sản thiên nhiên thế giới vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng 50km, cách động Thiên Đường 60km, cách khu du lịch suối Bang 50km, cách khu cụm cảng biền Hòn La 60km, cách Hà Nội khoảng 489km và cửa khẩu quốc tế Chalo 180km.
Nằm ở vị trí thuận lợi, có đường quốc lộ 1A, đường sắt Bắc – Nam, đường Hồ Chí Minh đi qua, có sân bay Đồng Hới với chuyến bay nối Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, có cảng Nhật Lệ, cảng Gianh, cảng Hòn La … du khách có thể đến với Đồng Hới bằng nhiều con đường, nhiều phương tiện rất thuận tiện, dễ dàng.

Thiên nhiên tuyệt đẹp

Thành phố Đồng Hới có 12km đường bờ biển dài và đẹp, độ nghiêng ít, biển gần bờ cạn, bãi biển thẳng tắp với một màu cát trắng chân mây kéo dài từ Quang Phú đến hết địa phận Bảo Ninh. Ở đây có sự kết hợp sinh thái rừng ven biển – biển, sông – hồ, với hệ thống động, thực vật phong phú đa dạng ở dưới nước cũng như trên cạn.

Các bãi tắm biển của thành phố có lợi thế đẹp, bãi cát phẳng và sạch sẽ. Bãi biển Nhật Lệ nước trong xanh biếc, cát óng ánh như dát bạc, bãi biển Quảng Phú hiền hòa và trầm lắng nép nình dưới những rặng phi lao kéo dài như vô tận, còn đến với bãi biển Bảo Ninh, bạn sẽ được hòa mình vào không gian thiên nhiên vô cùng thoáng đãng, hoang sơ và yên tĩnh, bạn dường như sẽ chỉ nghe thấy tiếng sóng rì rào, tiếng gió vù vù bên tai mà không bị đông đúc xô bồ như những bãi biển trọng điểm khác. Ngoài ra, xung quanh còn là những rặng dừa xanh rì lắc lư theo gió cùng những cảnh sinh hoạt giản dị của người dân ở làng chài Bảo Ninh.

Những di tích lịch sử

Thành phố Đồng Hới còn lưu giữ những dấu tích lịch sử như tháp chuông nhà thờ Tam Tòa – một chứng tích tội ác chiến tranh, thành cổ Đồng Hới, Lũy Thầy, tượng đài Mẹ Suốt, khu tái tạo hình ảnh chiến tranh Vực Quành, Quảng Bình Quan…
Đến với Đồng Hới, du khách còn có thể tìm hiểu về văn hóa Bàu Tró, tham dự lễ hội bơi trãi truyền thống của người vùng sông nước ở Đồng Hới mà ngày xưa người ta thường gọi là “Lục niên cạnh độ”, các lễ hội cầu ngư, cầu mùa, hay thưởng thức những màn chèo cạn, múa bông rực rỡ sắc màu, những điệu hò khoan, hò hụi của các cư dân vùng biển Hải Thành, Bảo Ninh vào những đêm trăng sáng hay có thể tham gia các trò chơi dân gian truyền thống như: Cờ người, cờ thẻ, bài chòi …

Đặc sản địa phương

Đến đây, trong mạn mòi gió biển, du khách có thể khoan khoái mà nhâm nhi, thưởng thức những đặc sản riêng của Quảng Bình như: mực khô, cá khô, tôm nõn, khoai kẹo .. thư gián giữ một không gian thoáng đãng, trong lành và nên thơ với những con người địa phương giàu lòng mến khách.

icons

Cùng bạn tận hưởng Bản sắc Việt,
cùng bạn hưởng thụ cuộc sống.

thông tin